Blogs

Thời gian vay vốn và cách để ngân hàng giải ngân nhanh chóng

Ngân hàng giải ngân trong thời gian bao lâu? Thời gian vay vốn như thế nào? Với những ai lần đầu tiên vay vốn ngân hàng đều sẽ không tránh khỏi nhiều khó khăn. Lúc này sẽ có nhiều câu hỏi được đặt ra. Và đó là những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất khi vay vốn tại ngân hàng.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết đưới đây nhé!

Thời gian ngân hàng giải ngân là bao lâu?

Thời gian giải ngân tại các ngân hàng với các khoản vay có thể khác nhau. Thông thường ở các ngân hàng lớn như Vietinbank, Agribank, Sacombank, Vietcombank,… thời gian giải ngân là trong vòng một ngày kể từ khi làm thủ tục giải ngân. Ngân hàng có thể giải ngân tiền mặt hoặc chuyển khoản tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Người vay chủ yếu mất thời gian ở các thủ tục hồ sơ vay vốn và xét duyệt. Chuẩn bị hồ sơ vay vốn nhanh hay chậm tùy thuộc vào độ phức tạp hồ sơ. Thời gian chờ duyệt vay thường từ 2 – 3 ngày cho đến vài tuần. Thường số tiền vay càng lớn, hồ sơ càng phức tạp cần thẩm định lâu. Đồng nghĩa với việc thời gian xét duyệt khoản vay càng kéo dài.

Làm sao để ngân hàng giải ngân nhanh chóng?

Chuẩn bị kĩ hồ sơ vay vốn để được ngân hàng giải ngân nhanh chóng

Hồ sơ cần được chuẩn bị đầy đủ, chính xác. Nếu bạn đã có sự chuẩn bị từ trước, khi đến ngân hàng hồ sơ của bạn sẽ được hoàn thành nhanh hơn. Từ đó, thời gian duyệt vay và giải ngân cũng sẽ nhanh chóng hơn

Lựa chọn ngân hàng cho vay

Thời gian duyệt vay vốn tại các ngân hàng là khác nhau, do đó đây cũng là yếu tố cần xem xét nếu muốn nhanh có vốn. Vì thế, trước khi quyết định vay tại bất kỳ ngân hàng nào, bạn cũng nên tham khảo ý kiến từ mọi người xung quanh. Hãy lựa chọn ngân hàng nào có thời gian giải ngân sớm nhất trong những ngân hàng bạn được giới thiệu nhé!

Tìm hiểu kỹ lãi suất và thông tin liên quan

Khi đã nắm được các thông tin khoản vay, thủ tục hồ sơ,… thì bạn sẽ không mất thời gian tìm hiểu và nắm bắt. Từ đó việc chuẩn bị hồ sơ xét duyệt cũng nhanh chóng hơn. Đồng thời, nhân viên tư vấn của ngân hàng cũng sẽ dễ dàng tư vấn hình thức vay phù hợp với bạn.

Vay tiền thông qua trung gian là cách giúp ngân hàng giải ngân nhanh chóng

Hiện nay nhiều khách hàng bận rộn hoặc có lý do nào đó nên không thể trực tiếp đến tại ngân hàng để vay vốn. Họ thường thông qua bên trung gian là công ty tài chính hoặc các app vay online để làm hồ sơ vay. Lúc này thời gian duyệt của hồ sơ đó sẽ nhanh hơn so với việc liên hệ trực tiếp từ ngân hàng. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải chịu mức lãi suất cao hơn cùng các phí phụ khác

Lựa chọn hình thức vay vốn cũng là cách để ngân hàng giải ngân nhanh chóng

Hồ sơ vốn thế chấp hay thế chấp đều cần có thời gian để ngân hàng giải ngân và duyệt theo cách thức khác nhau. Thông thường vay tín chấp sẽ được giải ngân nhanh hơn bởi hủ tục vay đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể giải ngân trong vòng vài ngày

Tuy nhiên không phải ai cũng đạt yêu cầu về hồ sơ vay tín chấp. Thông thường, khách hàng có việc làm và thu nhập ổn định mới có thể vay bằng hình thức này

Lời kết

Nói chung, khi đã chuẩn bị kỹ càng đầy đủ hồ sơ cùng các điều kiện thuận lợi khác, thời gian vay vốn cũng như giải ngân sẽ vô cùng nhanh chóng. Khách hàng cũng không nên quá nóng vội bởi ngân hàng phải thực hiện nhiều bước để duyệt. Và giải ngân tiền khoản vay tới bạn. Điều này là cần thiết để đảm bảo khoản vay của bạn là an toàn.